Age Man Suit-Trang phục trải nghiệm tuổi già

Bây giờ các bạn trẻ có thể trải nghiệm các cảm giác của cha mẹ cũng như ông bà của họ khi bước vào tuổi già bằng cách khoác lên người bộ trang phục  “Age Man Suit” (Age Man Suit có nghĩa là trang phục trải nghiệm tuổi già). Bộ trang phục này khá cồng kềnh vì nó được cấu tạo theo trang phục của nhân vật Rip Van Winkle trong tiểu thuyết cùng tên. Bộ trang phục có trọng lượng khoảng 10kg và cấu tạo khá cầu kì nên tạo cho người mặc có cảm giác nặng nề và khó khăn khi di chuyển. Đồng thời chúng cũng tạo cảm giác ảo khiến người mặc tưởng chừng mình đã già đi cả thập kỉ .

Age Man Suit - trang phục trải nghiệm tuổi già

Trang phục trải nghiệm tuổi già cũng được thiết kế thêm một cái nón có kính che màu vàng nhằm làm giảm thị lực và làm cho người mang khó phân biệt được màu sắc. Ngoài ra bộ trang phục còn có thêm găng đeo ở khuỷu tay và đầu gối, nó có tác dụng làm cho người mang cảm thấy nặng nề và kho khăn trong khi di chuyển và sinh hoạt giống như những người lớn tuổi. Các nhà nghiên cứu tại Đức đã tạo ra 1 trang phục “nhay cảm” theo trào lưu và lối sống của đại bộ phận dân số ngày càng già đi của xã hội hiện nay. Sản phẩm trên là kết quả nghiên cứu chung giữa Trung tâm Lão Khoa của Berlin và Viện Meyer-Hentschel tại Saarbrucken.

Ngày nay với khoa học kỹ thuật cao, các bác sĩ và các nhà khoa học đã tìm ra được nhiều loại thuốc chăm sóc sức khỏe của con người đặc biệt là người cao tuổi. Thế giới hiện nay cần nhiều các bác sĩ chuyên khoa để chăm sóc cho người cao tuổi. Đặc biệt các quốc gia Châu Âu, Châu Á có tốc độ lão hóa ngày càng cao. Việc tạo ra bộ trang phục trải nghiệm tuồi già giúp các bạn trẻ ngày nay hiểu được cảm giác khó khăn của cha mẹ, ông bà khi vể già là như thế nào. Biết được sự khó khăn đó các bạn trẻ sẽ yêu thương và chăm sóc hơn nữa cha me, ông bà và những người lớn tuổi đang gặp khó khăn.

Nguồn : innovationnewsdaily.com

PQThang  @ MES Lab., biên dịch

Authors

*

Top