Dễ dàng tạo ra những sản phẩm thủy tinh với Kinkajou

Có bao giờ  bạn muốn  tự tạo ra những sản phẩm thủy tinh của riêng mình chưa? Tất nhiên là bạn có thể làm được điều đó nhưng trước hết  bạn hãy học cách thổi thủy tinh hoặc bạn chỉ cần một số vỏ chai bia hoặc chai nước ngọt cũ và bạn có thể tạo ra những sản phẩm thủy tinh độc đáo cho mình. Một dự án có tên là Kickstarter được lập ra gần đây nhằm mục đích tạo ra những sản phẩm thủy tinh một cách dễ dàng cho tất cả mọi người. Thành quả của dự án là thiết bị Kinkajou.

Hình 1 : Dễ dàng tạo ra những sản phẩm thủy tinh với Kinkajou

Thiết bị được lấy tên của loài động vật có vú ở Nam Mỹ có hàm răng lớn là  Kinkajou. Thiết bị Kinkajou sử dụng một cách dễ dàng, tuy  nhỏ gọn nhưng bạn rất dễ dùng trong việc cắt các chai thủy tinh với nhiều kích thước khác nhau từ đó tạo ra những chiếc ly, bình, tô, chén thủy tinh khác nhau theo ý thích của mình.

Hình 2 : Những sản phẩm được tạo ra từ KinKajou

Kinkajou được thiết kế bởi Patrick Lehoux. Nó thực sự được thiết kế để cắt chai với những đường cắt  hoàn hảo, và sau đó bạn có thể tách riêng hai phần của chai thủy tinh bằng cách đổ xen kẽ nước nóng và lạnh vào đường cắt trên chai. Sau đó bạn xử lý cạnh thô, bén  trên ly thủy tinh bằng đá mài  hoặc giấy nhám ôxít nhôm, và bạn đã tạo cho mình một chiếc ly thủy tinh mới bóng loáng. Ngoài ra bạn có thể trang trí cho những sản phẩm thủy tinh của mình thêm độc đáo bằng cách tự thiết kế decal hoặc khắc hoa văn trên sản phẩm. Bạn có thể mua Kinkajou trên website kickstarter.com và thiết bị này được bán với giá 50 USD.

Nguồn : technabob.com

PQThang  @ MES Lab,.. (biên dịch)

Authors

*

Top