Eggasus – Phương tiện giao thông mới thân thiện cho các đô thị

Phương tiện cá nhân mới trong giao thông đô thị

Người hâm mộ các xe cá nhân an toàn với sinh thái sẽ bị hấp dẫn với chiếc Eggasus này. Cái tên Eggasus được xuất phát từ hình dạng bên ngoài rất giống những chiếc vỏ trứng của xe, dự kiến được ra mắt vào cuối mùa thu tại Bắc Mỹ, các nhà thiết kế đã nhận được rất nhiều đơn đặt hàng cho chiếc Eggasus không có khí thải nhỏ nhắn dễ thương này.

Eggasus có hình dáng của một quả trứng

Eggasus là một chiếc xe điện ba bánh có gắn một động cơ điện ở trung tâm, kèm theo buồng lái, cửa kính màu, một chỗ ngồi, và bảng hiển thị để điều khiển. Chiếc xe được thiết kế cho một người sử dụng duy nhất, do đó nó khá phù hợp cho giao thông trong đô thị. Với hình dáng một quả trứng, người điều khiển được bảo vệ trong các điều kiện thời tiết khác nhau. Đây thực sự là một chiếc xe đơn giản, từ thiết kế bề ngoài lẫn bên trong. Bên dưới lớp vỏ là một động cơ điện ở bánh trước, có thể đạt tới phạm vi 50 dặm (80,4 km) với tốc độ 25mph (40,23 km/h), về cơ bản nó giống một chiếc xe tay ga với một số tính năng cơ bản của xe hơi.

Buồng lái của Eggasus

Nhóm nghiên cứu của Eggasus tuyên bố họ là một tập thể có kinh nghiệm trong các lĩnh vực xe điện và khí đốt, bao gồm cả thiết kế và xây dựng các sản phẩm ô tô hay xe đua. Chiếc xe được nhận định sẽ là một giải pháp cho những người dân đang sống trong những đô thị thường xuyên bị tắc nghẽn, ô nhiễm, tiếng ồn, thiếu chỗ đậu xe khi đang trong tiến trình đô thị hóa. Với khoảng 12 chiếc Eggasus sẽ phù hợp với một khoảng đỗ xe thông thường.

Eggasus là một giải pháp vận chuyển cá nhân cho các khu vực đô thị và các trường đại học

Nhóm nghiên cứu hiện đang sử dụng mạng xã hội để phát triển dự án của mình. Họ đang nhận được đơn đặt hàng thông qua Indiegogo, một trang web xã hội tài trợ và mục tiêu là bắt đầu sản xuất trong năm nay. Với giá khoảng 5000 USD, với nhiều tùy chọn khi mua hàng, giá rẻ hơn khi mua một bộ hoặc vỏ của Eggasus cũng như các cửa hàng muốn mua một số lượng lớn để trở thành cơ sở ủy nhiệm cũng sẽ nhận được một tỷ lệ chiết khấu hấp dẫn.

Xem video:
http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=Ag_KbikiO9E
Nguồn: gizmag.com
NhanTech@Meslab. (Biên dịch)

Authors

Related posts

3 Comments

  1. Penking said:

    Ước gì có chiếc xe này đi học nhỉ ? Khỏi phải lo mưa nắng, bụi bặm 😀

*

Top