SimBaby – Robot giúp bác sỹ và y tá thực hành

Một em bé sáu tháng tuổi được đưa đến phòng cấp cứu. Em bé có triệu chứng khó thở, da bắt đầu tái xanh. Các bác sĩ và y tá  hốt hoảng nhận thấy rằng đây là triệu chứng của bệnh hô hấp.  May mắn thay, em bé đó chỉ là một robot.

SimBaby - robot luyện tập của bác sĩ và y tá

Bộ phận chăm sóc chuyên sâu các trẻ sơ sinh tại bệnh viện nhi Rady gần đây đã mua một robot SimBaby. Robot có tác dụng trong việc luyện tập chăm sóc, chữa trị của bác sĩ và y tá.

Robot này có giá 40,000 đô la và được tạo ra để mô phỏng hàng loạt các trường hợp cấp cứu khẩn cấp, như viêm đường hô hấp, tim đập bất thường và thở nông. Các bác sĩ có thể thực hành từ cơ bản tới nâng cao nhằm chuẩn bị tốt hơn cho tình huống thực tế.

Tiến sĩ Charles Sauer, giám đốc phòng mô phỏng tại Rady, đánh giá cao lợi ích có được từ robot công nghệ cao này. Tiến sĩ cho biết, qua việc mô phỏng trên robot nhằm tích lũy những kinh nghiệm, kiến thức cần thiết cho các tình huống khẩn cấp thực tế vào bất cứ thời điểm nào.

Bệnh viện Rady là một trong những bệnh viện đầu tiên của nước Mỹ sở hữu một trong những con robot công nghệ tiên tiến, thông qua sự tài trợ từ Hills Fuerte Unit.

SimBaby có nhiều tùy chỉnh khác nhau nhằm đem lại nhiều bài luyện tập cho bác sĩ và y tá. Sau khi luyện tập trên SimBaby, tiến sĩ Sauer cho biết “ các loại búp bê em bé mà ông đã luyện tập trước kia, không có được nhiều bài luyện tập và không thực tế như robot SimBaby. Thông qua SimBaby , chúng ta nhận được nhiều kinh nghiệm thực tế có giá trị hơn. SimBaby được tạo ra y như em bé thật, nó có hơi thở, nhịp tim, chúng ta có thể nghe nhịp tim của robot đập. Việc luyện tập truyền dịch trên SimBaby cũng rất dễ dàng, và luyện tập ở bất cứ nơi đâu. Một màn hình ghi lại các mô phỏng để bác sĩ có thể xem xét các quyết định mà họ đã thực hiện và tác động của chúng.”

SimBaby được tạo ra là đột phá trong ngành y học, điều đó rất quan trọng nhằm giúp trẻ có thể nhận được sự chăm sóc tuyệt vời vào thời điểm chúng được sinh ra.

Nguồn : kpbs.org

PQThang  @ MES Lab,.. (biên dịch)

Authors
Tags

*

Top