Sinh viên 18 tuổi chế tạo thành công LED không dây bay lơ lửng

Hệ thống Levlight của Rieger

18 tuổi, sinh viên kỹ thuật Chris Rieger đã trải qua 6 tháng để xây dựng hệ thống LevLight của mình, nơi mà một mô-đun ánh sáng LED được nổi giữa không trung bằng việc nhận được một nguồn năng lượng không dây từ một cuộn dây ẩn bên trong một cái hộp gỗ.

Cấu tạo của chiếc đèn không dây

Chris Rieger, sinh viên Kỹ thuật Điện từ trường Đại học Queensland Australia đã bắt tay vào dự án xây dựng sáu tháng sau khi được lấy cảm hứng từ một tác phẩm điêu khắc của Jeff Lieberman gọi là bóng đèn từ năm 2007. Công việc này của Rieger không chỉ làm một bóng đèn đang sáng treo lơ lửng giữa không gian mà còn cung cấp cho nó một năng lượng không dây.

Rieger đã sửa đổi một mạch cõ sẵn

Rieger mô tả việc tạo ra cơ chế bay cho LevLight là một phần đơn giản của project. Cậu đã sử đổi một mạch điện được thiết kế bởi Eirik Taylor  bao gồm 300m dây loại 20 awg (AWG – American Wire Gauge là chỉ số chỉ cỡ dây dẫn theo tiêu chuẩn Mỹ) cho cuộn dây điện từ cùng các biến phản hồi các thông tin về vị trí của chiếc đèn không dây. Levlight sử dụng một điện năng thấp, chiếc đèn LED được đặt ở vị trí dưới cùng của nam châm vĩnh cữu bao quanh là một mạch truyền tải điện không dây.

Các cơ cấu giúp cho chiếc đèn hoạt động được ẩn trong chiếc hộp gỗ.

Các thiết lập của Rieger cung cấp cho đèn LED một nguồn điện 0.5A- 12V. Các cơ cấu cuộn dây điện tử và nguồn không dây được ẩn bên trong hộp gỗ ngay trên chiếc LED. Do đó, khi năng lượng để giữ Levlight lơ lửng được tắt hay trường hợp bị mất điện, chiếc LED không dây này sẽ không bị rơi xuống đất mà sẽ nhảy lên để dính vào hộp gỗ.

Xem video:

Nguồn: gizmag.com
NhanTech@Meslab. (Biên dịch)

Authors

Related posts

*

Top