Tổng hợp những tính năng nổi bật của Windows Phone 8

Hệ điều hành mới Windows Phone 8 cuối cùng đã chính thức ra mắt với những tính năng nổi bật vượt qua cả sự mong đợi của giới công nghệ. Microsoft chắc chắn làm thỏa mãn người dùng với những tính năng như bộ xử lý lõi kép, màn hình độ nét cao, tích hợp sâu Skype và kho ứng dụng mở rộng, nhưng điều gây ấn tượng nhất chính là tính năng màn hình khởi động Start Screen và khả năng hoạt động trơn tru khi dùng để chơi game. Ngoài ra WP8 cũng mang lại nhiều tính năng khác khi bắt tay với các nhà mạng như là tính năng ví điện tử thông qua công nghệ NFC. Thêm vào đó sự cải tiến tính năng đa nhiệm và chia sẻ cốt lõi với hệ điều hành cũ Windows 8 cho PC và Tablet giúp WP8 trở nên hữu dụng hơn với người dùng.

Dưới đây là những tính năng nổi bật của Windows Phone 8:

1. Vi xử lỹ lõi kép
Với Windows Phone 8, Microsoft đã có sự thay đổi khi cho phép hệ điều hành hỗ trợ vi xử lý lõi kép nhờ công nghệ chia sẻ cùng nhân. Microsoft khẳng định đã thử nghiệm và chạy tốt trên các thiết bị sở hữu tới chip 64 nhân. Tại thời điểm ra mắt, Windows Phone 8 sẽ thực hiện tối hưu hóa trên bộ vi xử lý lõi kép, tận dụng sức mạnh của bộ xử lý này cũng như chia sẻ khả năng thực hiện linh hoạt giữa các lõi của chip.

2. Màn hình với độ phân giải 720p
Điểm nổi bật nhất của smartphone có lẽ là độ sắc nét của màn hình cảm ứng. Vì vậy nền tảng này sẽ cố gắng hỗ trợ kết nối đa màn hình độ phân giải cao 720p với tỷ lệ 15:9 và 16:9.

3. Bộ nhớ mở rộng
Những người yêu thích lưu trữ nhiều dữ liệu trên điện thoại sẽ thích thú với điều này. Windows Phone 8 hiện không giới hạn bới bộ nhớ trong cố định mà đã có thể mở rộng thông qua thẻ nhớ MicroSD.

4. Tính năng trợ lý giọng nói giống với Siri của Apple
Microsoft đang có kế hoạch hợp tác với Audible với ý định mang lại một ứng dụng giọng nói tốt hơn nhằm cố gắng đuổi kịp Siri của Apple và lấn át đối thủ mờ nhạt S Voice của Samsung. Microsoft đang nghiên cứu thói quen tìm kiếm và nghe sách ebook của người dùng nhằm tích hợp những tính năng tốt nhất với thiết bị Windows Phone Mango.

5. NFC
NFC là một trong những chức năng quan trọng của thanh toán di động trong tương lai và làm cho việc trao đổi dữ liệu trở nên dễ dàng hơn. Ứng dụng này cũng đã có mặt trong hệ điều hành Windows Phone 8.

6. Màn hình khởi động Start Screen
Màn hình khởi động Start Screen có lẽ là tính năng tuyệt vời nhất trên Windows Phone 8. Hiểu rõ tầm quan trọng của các ô gạch Live Tiles với các hình vuông và hình chữ nhật đặc trưng trong Windows Phone, Microsoft đã tái thiết kế màn hình chủ của máy làm cho màn hình khởi động có nhiều ô hơn, cho phép người dùng thay đổi kích thước và màu sắc của các biểu tượng Live Tiles tùy vào mức độ quan trọng của ứng dụng.

7. Tích hợp sâu Skype
Microsoft sẽ tích hợp sâu tính năng Skype vào trong hệ điều hành mới, người dùng thậm chí sẽ không thể nhận ra sự khác biệt của ứng dụng này với tính năng gọi điện Skype nguyên bản. Điều này có thể chọc giận các nhà mạng, tuy nhiên đó lại là một tin tốt với người sử dụng vì từ nay họ sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho các cuộc gọi trực tuyến.

8. Bản đồ chỉ đường trực quan của Nokia
Chức năng chỉ đường và điều hướng turn-by-turn chạy được ở chế độ offline không cần dùng Internet bất ngờ làm cho Windows Phone 8 trở thành một trong những nền tảng tốt nhất ít nhất là trong lĩnh vực bản đồ số.

9. Đa nhiệm tốt hơn
Xử lý đa nhiệm không còn là mối bận tâm với các ứng dụng không chạy ngầm. Android vẫn chưa được coi là đa nhiệm chính cho các ứng dụng như là VoIP (dùng cho đọc sách và Skype) và các ứng dụng định vị được phép chạy nền chứ không chỉ riêng gì chương trình phát nhạc.

10. Công nghệ DirectX hỗ trợ chơi game tốt hơn
Windows Phone 8 sẽ hỗ trợ công nghệ DirectX cũng như các driver đồ họa hứa hẹn mang đến cho smartphone những trò chơi 3D với đồ họa tốt hơn. Do đó, các nhà phát triển phần mềm cũng được hưởng lợi nhiều hơn khi có thể dễ dàng chuyển đổi các tựa game phát triển cho máy tính chạy Windows 8 sang phiên bản di động.

11. Ví điện tử Wallet

Với công nghệ NFC, việc thanh toán qua các thiết bị di động sẽ trở nên dễ dàng hơn. Microsoft nói rằng hãng đang nhận được sự hỗ trợ đầy đủ từ các nhà mạng.

12.  Chung nhân hệ điều hành với Windows 8
Hạt nhân Windows NT mới cho phép người dùng đọc tất cả những bản tin lớn hơn trên màn hình nhờ hỗ trợ đa lõi dành cho công nghệ DirectX.

13. Internet Explorer 10
Việc sử dụng chung nhân hệ điều hành với Windows 8 dùng cho PC và Tablet giúp cho Windows Phone 8 được tích hợp sẵn Internet Explorer 10 cùng với những cải tiến về tốc độ hứa hẹn mang đến hiệu năng tốt hơn và tối ưu hóa cả về tính năng lẫn tốc độ cho JavaScript và HTML5. Ngoài ra IE 10 còn được trang bị thêm công cụ Phishing Protection giúp cảnh báo và ngăn chặn các trang web chứa mã ác ý.

14. Cải thiện camera với chức năng Panorama và Burst Shot
Burst shot và Panorama là những tính năng được yêu thích trong ứng dụng camera trên các thiết bị Android mới nhất và hiện chức năng đó cũng đã xuất hiện trên Windows Phone 8.

15. Tiện lợi cho các doanh nghiệp
Hiện WP 8 cung cấp đầy đủ các tính năng bảo mật dành cho người dùng doanh nghiệp với những chức năng như khởi động an toàn (Secure Boot), mã hóa dữ liệu Bitlocker, bảo mật và quản lý thiết bị IT. Thêm vào đó, bộ ứng dụng Office cũng sẽ được cải thiện.

16. Phiên bản cập nhật của Windows Phone 8

Các sản phẩm chạy Windows Phone 8 sẽ không hợp tác với các nhà mạng mà sử dụng hình thức cài đặt phần mềm từ trên mạng trực tiếp vào điện thoại.

17.  Chu kỳ hỗ trợ 18 tháng
Microsoft cam đoan sẽ hỗ trợ các thiết bị mới ít nhất 18 tháng với tất cả các bản cập nhật.

18. Kho ứng dụng

Windows Phone 8 sẽ có khoảng 100.000 ứng dụng cho người dùng lựa chọn.

19. Các thiết bị chạy nền Windows Phone 8 đầu tiên
Microsoft bật mí, các hãng như Nokia, Samsung, HTC và Huawei sẽ sản xuất thiết bị chạy nền tảng WP8 với chip Qualcomm vào cuối năm nay. Vì vậy chúng ta chỉ có thể hi vọng rằng Microsoft sẽ sử dụng Snapdragon S4 Plus công nghệ 28nm giúp pin hoạt động hiệu quả hơn.

20. Điện thoại WP 7 không thể nâng cấp lên WP 8
Những thiết bị điện thoại chạy Windows Phone 7 đang có mặt trên thị trường sẽ không thể nâng cấp lên phiên bản mới mà chỉ được cài bản 7.8 với màn hình khởi động Start Screen chứ không được cập nhật lên các tính năng khác.

21. Thời gian ra mắt
Những chiếc điện thoại chạy nền tảng Windows Phone 8 đầu tiên hứa hẹn sẽ có mặt trên thị trường vào mùa thu năm nay hay một thời điểm nào đó trong quý bốn.

Nguồn: genk.vn
NhanTech@Meslab. (Đưa tin)

Authors

Related posts

*

Top