Robot thái mì Trung Quốc

Mì thái bằng tay, hay còn có tên gọi Dao Xiao Mian trong tiếng Trung Quốc, là sợi mì cắt ra trực tiếp từ những khối bột và sau đó được luộc chín trong nước sôi. Đây là một trong những món ăn phổ biến ở đất nước đông dân nhất hành tinh này. Năm năm trước, một ông chủ nhà hàng tại Bắc Kinh đã khiến rất nhiều người phải ngạc nhiên khi cho ra đời một con robot đầu bếp biết thái mì – Chef Cui.

Cận cảnh Robot Chef Cui

Chỉ cần nhấn nút khởi động và thế là robot Chef Cui sẽ bắt đầu thái không ngừng nghỉ. Vài phút sau đó, một bát mì thái đã sẵn sàng để được phục vụ. Thế nhưng mùi vị của chúng liệu sẽ như thế nào?

“Những sợi mì làm từ robot có chất lượng không hề thua kém so với tay nghề của các đầu bếp. Chúng trông rất bắt mắt và rất ngon!”

Đầu bếp nấu ăn làm từ kim loại  vàcó đôi mắt nhấp nháy này chính là tác phẩm của Cui Runquan, 35 tuổi, đến từ vùng phía bắc quận Hà Bắc, Trung Quốc. Ông nảy ra ý tưởng về việc chế tạo nên robot đầu bếp trong khi đang làm việc tại nhà hàng.

Ông Cui Runquan, người phát minh ra Chef Cui

Và thế là vào năm 2006, sau vài tháng nghiên cứu và tìm hiểu, sáng kiến của ông Cui đã trở thành hiện thực.

Robot Chef Cui hoạt động dựa trên nguyên tắc giống như cần gạt nước của xe ô tô với những động tác đưa lên và đưa xuống để nạo mì.

Hiện tại, Cui rất kì vọng vào tương lai của dòng sản phẩm robot do ông tạo ra: “Càng ngày càng có nhiều những cơ hội việc làm nên những người trẻ tuổi không muốn gắn bó với nghề thái mì bởi vì đây là một công việc rất vất vả. Chúng ta vẫn hay nói rằng, robot sẽ thay thế công nhân trong các nhà máy và điều tương tự cũng đang xảy ra đối với những nhà hàng mì sợi.”

Chef Cui không chỉ giúp nhà hàng thu hút thực khách mà còn tiết kiệm chi phí

Doanh số bán ra đã chứng minh cho lời nói của ông Cui. Khoảng 3000 robot Chef Cui đã được tiêu thụ và phục vụ bữa ăn cho hàng triệu thực khách tại các nhà hàng trên khắp Trung Quốc kể từ khi chúng xuất hiện trên thị trường vào tháng 3 năm nay.  Tất nhiên, vẫn còn rất nhiều robot nữa đang xếp hàng và chờ đợi đến ngày xuất xưởng.

 

Nguồn: english.cntv.cn
CuRua @ MES Lab., biên dịch

Authors

Related posts

*

Top