10 công dụng chữa bệnh kỳ lạ của những vật dụng trong gia đình – P2

Những cái tên còn lại trong danh sách là gì?

6. Băng keo bạc chữa bệnh mụn cơm

Băng keo bạc trị mụn cơm

Với một cuộn băng keo bạc, bạn có thể làm được rất nhiều thứ. Ví dụ như dùng để dính đồ, sửa chữa, hóa trang … Vậy còn công dụng thần kỳ nào của băng keo bạc mà bạn chưa biết không?

Một số người đã phải rất vất vả để chữa khỏi những nốt mụn cơm quái ác. Thông thường, họ sẽ phải lựa chọn những phương pháp khá đau đớn như liệu pháp lạnh, bôi axit, chiếu tia laze hay đốt nóng. Tuy nhiên, thậm chí là cả liệu pháp lạnh (triệt tiêu mụn cơm bằng dung dịch ni-tơ hóa lỏng) thì tỉ lệ thành công cũng chỉ có 60%. Trong khi đó, việc dán một miếng băng keo bạc lại không hề gây đau đớn mà lại có tỉ lệ thành công lên tới 85%.

Việc chữa trị cũng khá đơn giản: lấy một miếng băng keo bạc, dán lên nốt mụn cơm và để trong khoảng 1 tuần. Sau đó, dùng đá bọt để rửa vùng da bị tổn thương rồi dán lại. Lặp lại các bước cho đến khi vết mụn cơm biến mất hẳn.

7. Cắn bút chì làm giảm đau đầu

Cắn bút chì làm xoa dịu cơn đau đầu

Những cơn đau đầu dữ dội nhiều khi xuất hiện do bạn đã nghiến chặt xương hàm một cách vô thức. Nhẹ nhàng để một chiếc bút chì ở giữa hai hàm răng khiến cơ hàm của bạn được nới lỏng hơn và làm xoa dịu cơn đau đầu.

8. Rượu Vodka chữa bệnh chân “nặng mùi”

Rượ Vodka đánh bay mùi hương của bàn chân

Hãy dùng một mảnh vải sạch để thấm rượu vodka rồi lau sạch bàn chân, “mùi hương tự nhiên” của bạn sẽ tự động biến mất. Nguyên nhân là do trong rượt vodka có chứa cồn, một chất khử trùng mạnh và khô. Cồn sẽ tiêu diệt những loại nấm và vi khuẩn gây nên mùi hôi, đồng thời làm khô chân và triệt tiêu môi trường lý tưởng cho những loại sinh vật này phát triển.

9. Ô liu và chanh chữa bệnh say sóng

Ngậm chanh hay ô-liu giúp bạn bớt say sóng

Trạng thái say do chuyển động khiến nước bọt của bạn tiết ra nhiều hơn, dẫn đến sự nôn mửa. Chính vì vậy, khi nhận thấy cơ thể có những biểu hiện nguy hiểm như trên, bạn nên ăn ô-liu hay ngậm một miếng chanh. Chất tannin trong 2 loại trái cây này có tác dụng rất tốt trong việc ngăn chặn cảm giác buồn nôn.

10. Cà chua giúp tạm biệt mụn

Cà chua làm da mịn màng hơn

Cà chua chứa nhiều vitamin C và A, chất chống oxi hóa, thành phần axit nên rất hữu hiệu khi dùng để chữa trị những căn bệnh ngoài da nhẹ như mụn nhọt. Đặc biệt, cà chua khá lý tưởng khi dùng với da dầu. Công thức làm đẹp như sau: xay nhuyễn cà chua và đắp lên da mặt trong vòng một tiếng. Tiếp theo, rửa sạch với nước ấm rồi vỗ nhẹ da mặt cho khô. Áp dụng mỗi tuần một lần.

Nguồn: oddee.com
CuRua @ MES Lab., biên dịch

Authors

Related posts

*

Top