Chiêm ngưỡng những “siêu” xe đạp tự chế độc nhất thế giới

Không giống như những phương tiện vận chuyển lớn hơn, xe đạp rất dễ được điều chỉnh, cải biên để đúng với nhu cầu hay sở thích của người dùng, hoặc đôi khi chỉ để nhìn “hoành tráng” hơn. Tuy nhiên, đôi khi, những cải biên này là “chẳng hiểu vì sao lại thế”. Chúng ta hãy cùng xem xét một số trường hợp cải biên này.

1. Siêu xe đạp Pizza

Siêu xe đạp Pizza được chụp tại Berlin

Đầu tiên là chiếc xe trong hình minh họa bên trên, được chụp tại Berlin. Chúng tôi gọi nó là chiếc xe Pizza vì nó có bộ gióng tròn, nhưng tất nhiên bộ gióng này không dùng để giao pizza rồi. Sự cải biên này thực sự là vô nghĩa. Thật thà mà nói thì tôi không hiểu cái xe này để làm gì.

2. Siêu xe đạp bơm nước

Hãy xem video bên dưới, quả là hơi bí ẩn: người đạp xe đang vỗ vào 1 cái trống tưởng tượng. Nhưng cải biên của chiếc xe đạp này thì khá hay: bánh trước được bỏ ra, ghế ngồi được xoay lại, bánh xe còn lại được dùng để bơm nước lên – chiếc xe đạp được cải biên này có mục đích bơm nước lên từ các giếng ở Senegal. Có thể đây chỉ là một demo khá thú vị nhưng rõ ràng cách lấy nước này dễ dàng hơn việc kéo nước bằng gầu và dây thừng.

http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=Raa4pIEEPVk

3. Siêu xe đạp giày

Bánh xe được chế từ những đôi giầy cũ

Bánh xe – ai mà cần bánh xe khi mà đã có những đôi giày thay những bánh xe này. Chiếc xe đạp này xuất hiện tại Bike Kill 2008 tại Brooklyn, New York.

4. Siêu xe đạp chở được nhiều người

Matt Ritter đang tự sướng bên chiếc “siêu” xe tự chế

Chiếc xe này của Matt Ritter có thể chở được nhiều người, tuy nhiên vì xích xe quá dài nên chỉ cần bạn lắc lắc cái xe là xích có thể tuột ra ngay.

Ngun: wired.com
Lily @ MES Lab., Biên dịch

Authors

*

Top