Những kẻ giết người hàng loạt không ngờ tới

Khi nghĩ tới những loài động vật kết thúc cuộc sống của con người chỉ trong chớp mắt – có thể là với mục đích thỏa mãn cơn đói – chúng ta thường chỉ nghĩ tới sư tử, cá mập hoặc hổ báo. Nhưng có một số loài vật ăn thịt người mà chúng ta có lẽ thậm chí chưa bao giờ từng nghĩ là sẽ bị đe dọa. Cùng tìm hiểu xem, những loài vật nào còn có thể trở thành kẻ giết người hàng loạt chỉ để thỏa mãn cái bụng rỗng của mình.

1. Hải cẩu ăn thịt người

Hải Cẩu ăn thịt người

Hải cẩu không phải là loài vật đầu tiên mà chúng ta thường nghĩ tới khi được hỏi kể ra một loài động vật ăn thịt người. Tuy nhiên, Antartica lại là ngôi nhà của một loài động vật có vú sống dưới biển đáng sợ được gọi là Hải cẩu da báo. Với chiều dài hơn 3,7m và nặng hơn 450kg, loài hải cẩu da báo giống như rắn này thường rình mò ở những vùng nước đóng băng của Antarctic và xuất hiện với bộ dạng dữ tợn cùng với hàm răng chó khổng lồ và có thể vồ con mồi với tốc độ đáng kinh ngạc.

2. Rắn hổ mang đất

Rắn hổ mang đất châu Phi

Rắn hổ mang đất Phi châu dài 3m và có chiếc mồm với những chiếc răng đặc biệt to cho phép chúng tấn công và phun nọc độc từ một khoảng cách hơn 2,5m. Những con rắn nhắm vào mục tiêu là đôi mắt của những nạn nhân, bắn nọc độc gây ra những cơn đau đớn không ngừng và có thể làm mù đôi mắt nếu như không kịp thời điều trị nhanh.

3.  Cá Kình

Cá Kình

Những con cá voi ăn thịt người (hay còn gọi là cá Kình) là loài động vật hung dữ nhất trong số các loài động vật có vú và đã trở nên nổi tiếng vì thành tích giết những con cá mập, diệt gọn những con cá voi có sừng hàm to lớn và cưỡi thủy triều để bắt những con hải cẩu.

4. Chó sói Bắc Mỹ

Chó sói Bắc Mỹ

Dài khoảng 1,5m và nặng 30kg, những con sói Bắc Mỹ nhỏ nhắn này có thể chạy với tốc độ 64km/h và có thể nhảy cao 4m. Theo thống kê gần đây, những cuộc tấn công của loài sói này đã hướng tới con người, đặc biệt là trẻ con.

5. Gấu kiến khổng lồ

Gấu kiến

Gấu kiến khổng lồ là một loài động vật có vú kỳ dị sinh sống ở vùng đồng cỏ Nam Mỹ. Nó có chiều cao hơn 1,8m và nặng khoảng 70kg. Mặc dù những chú gấu này trông rất dị dạng, buồn cười hoặc thậm chí là dễ thương, nhưng ôm ấp hoặc tiếp cận chúng lại không phải là một hành động khôn ngoan.

Gấu kiến có một thể lực rất mạnh để xé toạc những ổ kiến thành từng mảnh để chúng có thể gỡ được những mảnh thân cây to ra và bắt hàng trăm con kiến. Khi bị con người hoặc các loại động vật khác đe dọa, gấu kiến có thể nhanh chóng tiêu diệt những kẻ tấn công với hai cánh tay rất mạnh và móng vuốt sắc như dao của nó.

6. Sứa độc Irukandji

Sứa độc Irukandji

Thỉnh thoảng nó không có kích cỡ, chiều dài hay sự hung bạo khiến nó trở thành một loài động vật nguy hiểm nhưng sự trong suốt của nó – cho phép nó lén lướt qua những cảm quan của chúng ta cho tới khi quá muộn. Trong khi những lời cảnh báo công khai chỉ tập trung vào những con sứa hộp chết người thì sự nguy hiểm rình rập khác lại bao vây những người bơi lội với  Irukandji – “kẻ giết người tí hon”. Với kích thước chỉ khoảng vài minimet, nhưng loài sinh vật gần như là vô hình này lại trôi một cách vu vơ trong những con sóng, kéo theo những vệt sáng nhỏ li ti dài tới 80 phân có chứa nọc độc độc gấp một trăm lần so với nọc độc của rắn hổ mang.

7 . Cá chép Châu Á

Cá chép châu Á

Cá chép châu Á là động vật hoang dã – tương đối to lớn – có họ với cá vàng, nặng tới 45kg và dài hơn 1,2m. Thường sống ở những con sông chảy qua châu Á, việc chúng du nhập vào Bắc Mỹ đã được chứng minh là một tai họa: chúng đã xâm chiếm các vùng nước và các hồ chứa với một số lượng khủng khiếp.

Vì các vùng nước bị loài cá này xâm chiếm thường là các khu vực nghỉ ngơi, giải trí nên dẫn đến các mối nguy hiểm chết người khi loài cá này nhảy lên khỏi mặt nước, quẫy đạp vào mặt hoặc cơ thể của những người lái thuyền và có thể gây ra vỡ xương hoặc bị những vết thương ở lưng và ở ở mắt.

Nguồn: Listverse

tieudang @ Khoa học 247., Biên dịch

Authors

*

Top