Top 10 thành phố “xanh” nhất thế giới – P1

Những thành phố trong danh sách dưới đây không phải toàn là những thành phố đầy cây xanh bao phủ, nhưng những thành phố này đã có những nỗ lực đáng kể nhất trong việc đạt tới những mục tiêu về môi trường sống. Sau đây là Top những thành phố vì môi trường nhất thế giới.

1. Reykjavik, Iceland

Iceland là đất nước thân thiện nhất với môi trường nhất thế giới và không có gì ngạc nhiên khi thủ đô của nước này là thành phố thân thiện nhất với môi trường trên hành tinh này. Chính phủ Reykjavik đã bày tỏ tham vọng sẽ trở thành thành phố sạch nhất Châu Âu và đã có những bước tiến khá ấn tượng trong việc đạt với tham vọng đó. Hiện tại, thành phố hoàn toàn sử dụng những năng lượng thân thiện với môi trường như: địa nhiệt điện, thủy điện trong khi hệ thống giao thông hoàn toàn sử dụng năng lượng từ hydro. Rất ấn tượng!

Thành phố Reykjavik, Iceland

2. Malmo, Swenden

Không chỉ Malmo mà những thành phố lân cận tại Thụy Điển cũng đã trở thành những vùng đất thân thiện với môi trường sử dụng những thiết kế xanh trong cuộc sống. Điều này đã biến Thụy điển thành hình mẫu phát triển đô thị xanh lớn thứ ba trên thế giới. Tất nhiên để đạt được điều này, họ phải được hỗ trợ rất nhiều từ chính phủ.

Thành phố Malmo, Swenden

3. Copenhagen, Đan Mạch

Khi mỗi người dân đều có ý thức sống “xanh” thì thành phố đó sẽ trở thành một thiên đường xanh. Copenhagen là một thành phố mà mỗi cư dân đều ý thức được những vấn đề về môi trường, và họ đi xe đạp nhiều hơn đi xe hơi. Hãy nhìn những “trang trại gió” dọc theo bờ biển và hệ thống tàu điện ngầm mới xây năm 2000, các bạn sẽ thấy vì sao Copenhagen là một trong những thành phố vì môi trường nhất thế giới.

Thành phố Copenhagen, Đan Mạch

4. Vancouver, Canada

Không giống như những thành phố Bắc Mỹ khác, thành phố lớn nhất British Columbia này đã có rất nhiều nỗ lực vì môi trường. Thậm chí, 90% năng lượng được sử dụng là từ những nguồn năng lượng có thể tái sinh như năng lượng gió, thủy triều, năng lượng mặt trời và năng lượng sóng. Tuy nhiên, thành phố cũng đã phát triển một kế hoạch 100 năm phát triển bền vững nhằm định hướng cho thành phố đi đúng hướng phát triển xanh, mặc dù thành phố hiện đã có hơn 200 công viên cây xanh.

Thành phố Vancouver, Canada

5. Bahia de Caraquez, Ecuador

Bahia de Caraquez là thiên đường cho những du khách yêu mến môi trường. Thành phố đã từng chịu nhiều tàn phá từ thiên tai trong những năm 90 của thế kỷ trước và sau đó, chính quyền thành phố cùng các tổ chức phi chính phủ đã quyết định xây dựng thành phố bền vững. Họ đã phát triển một số chương trình nằm giữ đa dạng sinh học và kiểm soát sự xói mòn đất, và hỗ trợ phát triển nền nông nghiệp hữu cơ.

Thành phố Bahia de Caraquez, Ecuador

Nguồn: Greenbuzz.net
SOC @ Khoa học 247., Biên dịch

Authors

Related posts

*

Top