Những kỷ lục thế giới điên khùng nhất

Chúng ta đã có vô số kỷ lục thế giới như là: người đàn ông cao nhất thế giới, người thọ nhất thế giới,… Nhưng có những kỷ lục rất điên khùng và làm mất mạng người thực hiện như chơi. Hãy cùng xem qua một vài kỷ lục thế giới điên khùng nhất.

1. Đi thăng bằng giữa 2 trái khinh khí cầu ở độ cao lớn nhất

Bạn nghĩ là đi trên dây căng qua hẻm núi Grand Canyon đã là “ghê gớm” lắm? Chờ chút, hãy cùng xem kỷ lục thế giới Guinness của anh Mike Howard với việc đi trên một thanh kim loại nối giữa 2 khinh khí cầu đang bay tại độ cao 6522m. Kỷ lục này được lập vào năm 2004.

Đi thăng bằng giữa 2 trái khinh khí cầu ở độ cao lớn nhất

2. Nằm trong thùng đá trong thời gian lâu nhất

Wim Hof không còn xa lạ gì với các kỷ lục thế giới, anh đã có khoảng hơn một chục kỷ lục, từ việc chạy marathon qua sa mạc Namib khắc nghiệt mà không cần uống nước, đến việc bơi dưới một miếng băng dưới chiều dài hơn 66m. Nhưng kỷ lục điên khùng nhất của anh có lẽ là: nằm toàn thân trong một thùng đá trong suốt 1 giờ 52 phút. Rõ ràng là khả năng thiền của anh đã phát huy tác dụng.

Nằm trong thùng đá trong thời gian lâu nhất

3. Bị đụng xe nhiều lần nhất trong vòng 2 phút

Anh Dietmar Loeffler đã lập kỷ lục thế giới với 8 lần đâm xe trong vòng 2 phút, và tất nhiên, còn sống sót.

Bị đụng xe nhiều lần nhất trong vòng 2 phút

4. Vòng eo nhỏ nhất thế giới

Chị Cathie Jung – người Mỹ – luôn luôn mặc một chiếc áo nịt suốt cả ngày đêm. Khi không mặc áo nịt, vòng eo của chị là 53,34m. Còn khi có mặc áo nịt, vòng eo của chị chỉ còn 38,1cm. Mặc dù vậy nhưng chị Cathie Jung chỉ giữ kỷ lục thế giới là người còn sống có vòng eo nhỏ nhất thế giới, còn xét chung từ trước tới nay thì kỷ lục này thuộc về bà Ethel Granger đã quá cố với vòng eo chỉ có 33cm.

Vòng eo nhỏ nhất thế giới

5. Nhảy cầu từ độ cao lớn nhất

Ở bể bơi, chúng ta ít khi nhảy cầu ở mức quá cao so với mặt nước. Nhưng anh Oliver Favre lại lập kỷ lục thế giới với việc nhảy cầu từ độ cao 54m – tức là cỡ chiều cao của một tòa nhà 15 tầng. Oliver Favre chỉ may mắn sống sót. Anh ta đã không thể tự lên bờ được do bị gãy lưng.

Nhảy cầu từ độ cao lớn nhất

6. Bị ngựa kéo đi một khoảng cách xa nhất khi đang bị cháy

Hi vọng là hạng mục này không có nhiều người tranh đua bởi nó quá nguy hiểm. Anh Halapi Roland – người Hung-ga-ri – đã lập kỷ lục thế giới cho việc: bị ngựa khéo lê đi 1 khoảng 472m trong khi anh đang bốc cháy ngùn ngụt.

Bị ngựa kéo đi một khoảng cách xa nhất khi đang bị cháy

SOC @ Khoa học 247., Biên soạn

Authors

Related posts

*

Top