Xe ba bánh bằng tre

Chiếc xe ba bánh cho trẻ em làm từ tre này là thiết kế của văn phòng kiến trúc a21. Các kiến trúc sư tại a21 Studio đã lựa chọn vật liệt tre vì nó linh hoạt, chắc chắn và là 1 vật liệu bền vững có sẵn tại  Việt Nam.

Các bộ phận của chiếc xe được ráp với nhau bằng các mối nối bằng tre, siết chặt bằng dây thừng. Trong khi các bậc cha mẹ hiện nay đều lo ngại về đồ chơi bằng nhựa không an toàn xuất xứ từ Trung Quốc thì chiếc xe 3 bánh này không hề nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

Theo thông tin từ a21 Studio, họ chọn loại vật liệu tre vì đây là vật liệu truyền thống, có thể dễ dàng tìm thấy ở bất cứ đâu trên đất Việt Nam. Họ hi vọng thiết kế này không những đem lại niềm vui thích cho trẻ nhỏ mà còn gợi lại cho tất cả mọi người những kỷ niệm về thời thơ ấu.

Chiếc xe sẽ bị hư hỏng theo thời gian, nhưng đây cũng là cách để trẻ em học được cách quý trọng & bảo quản đồ dùng, cũng như học thêm được nhiều kiến thức về tự nhiên. Những dây thừng & các mối nối tre có thể dễ dàng tháo lắp, những đứa trẻ nghịch ngợm khéo tay sẽ thích thú với việc lắp ráp và sửa chữa, thiết kế lại chiếc xe đạp của chính mình.

Nguồn: Dezeen
Eule™@ Khoa Học 247 ., Biên dịch

Authors

*

Top