Công dụng của nước cốt dừa

Nước cốt dừa là nước cốt lấy từ cơm dừa đã được nạo, xay thật nhỏ. Nước cốt dừa được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực tại nhiều nước trên thế giới đặc biệt là ở những quốc gia vùng nhiệt đới gió mùa, trồng nhiều dừa như Việt Nam, Indonesia, Malaysia v.v. Trong những năm gần đây, nước cốt dừa được sử dụng ngày càng nhiều và rất nhiều nhà sản xuất đã tìm cách sử dụng những tính chất quý giá của nó. Mặc dù nước cốt dừa chứa nhiều chất béo và cung cấp nhiều calo hơn sữa tươi nhưng nó cũng chứa rất nhiều dưỡng chất khác nữa. Trong xu thế thay thế những sản phẩm làm từ động vật sang những sản phẩm từ thực vật, vai trò của nước cốt dừa càng trở nên quan trọng.

1. Dùng thay thế cho sữa bò hàng ngày

Rất nhiều người không dung nạp lactose (đường sữa bò) và không thể sử dụng sữa và các sản phẩm từ sữa. Trong tình thế này, nước cốt dừa là một thay thế quan trọng cho sữa bò và đang dần dần được phổ biến. Nước cốt dừa chứa lượng sữa hoàn toàn tự nhiên và bạn có thể dùng khi pha café hoặc dùng làm bánh hoặc các loại bánh ngọt khác. Rất nhiều loại kem đã sử dụng nước cốt dừa thay cho sữa bò. Bạn cũng có thể dùng nước cốt dừa khi ăn sáng với món ngũ cốc quen thuộc.

Nước cốt dừa béo ngậy, là thành phần chủ yếu của rất nhiều món ăn vùng Đông Nam Á và Việt Nam như kẹo dừa, kem dừa, rau câu trái dừa….

Nước cốt dừa béo ngậy, là thành phần chủ yếu của rất nhiều món ăn vùng Đông Nam Á và Việt Nam như kẹo dừa, kem dừa, rau câu trái dừa....

Nước cốt dừa béo ngậy, là thành phần chủ yếu của rất nhiều món ăn vùng Đông Nam Á và Việt Nam như kẹo dừa, kem dừa, rau câu trái dừa….

2. Tốt cho sức khỏe của bạn

Nước cốt dừa chứa những chất chống lại ung thư và chống virus thường gây ra những chứng bệnh này. Dùng nước cốt dừa thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cường sức đề kháng. Nước cốt dừa còn chứa axit lauric vốn được tìm thấy trong sữa mẹ. Mà sữa mẹ giúp tăng cường sức khỏe, sự tăng trưởng, sự phát triển của não bộ và kháng thể tự nhiên cho em bé. Rất nhiều nghiên cứu cho thấy những tính chất khác virus của nước cốt dừa sẽ mang lại những thành tựu mới trong việc phòng và chữa HIV.

3. Dưỡng da và dưỡng thể

Trong các sản phẩm dưỡng da, sữa tươi có vai trò quan trọng thế này thì bạn cũng có thể hình dung nước cốt dừa có giá trị chừng đó. Ngày nay, nước cốt dừa đã trở thành một thành phần thông dụng trong sữa rửa mặt và sữa tắm. Tương tự như những sản phẩm từ sữa bò, những sản phẩm từ nước cốt dừa giúp làn da mịn màng, giữ ẩm tốt. Nước cốt dừa thậm chí còn có hàm lượng dầu tự nhiên nhiều hơn so với sữa bò nên nó có khả năng giữ độ ẩm tốt hơn cho làn da và giữ độ ẩm này lâu dài hơn. Trong chăm sóc tóc, nhờ có thành phần dầu tự nhiên, nước cốt dừa cũng được dùng trong các sản phẩm dầu gội và dầu xả.

Dừa là loại trái cây phổ biến ở Việt Nam. Dừa có mặt trong nhiều món ăn, nhiều đặc sản của nước ta. Đừng bỏ qua những lợi ích tuyệt vời của trái dừa, đặc biệt là nước cốt dừa. Hãy dùng thử ngay hôm nay và chia sẻ với Khoa học 247 những trải nghiệm của bạn.

Mỹ Hạnh @ Khoa học 247., Biên soạn

Authors

Related posts

*

Top