Những đồ ăn không nên ăn vào bữa sáng

Ai cũng biết bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, và việc lựa chọn món ăn cho bữa sáng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, sức khỏe của bạn trong suốt một ngày. Không những vậy, ăn một bữa sáng hợp lý, khoa học có thể làm giảm nguy cơ của nhiều chứng bệnh như ung thư và tiểu đường. Tuy nhiên, có một số món ăn mà bạn không nên dùng vào bữa sáng. Hãy cùng Khoa học 247 điểm qua.

1. Thịt xông khói, hamburger và xúc xích

Các loại thịt dùng trong những sản phẩm này đều chứa nhiều chất nitrate vốn gây nhiều nguy cơ ung thư ruột. Việc tránh xa những đồ ăn chứa nitrate là một cách hữu hiệu nhất để giảm nguy cơ mắc ung thư. Nếu bạn thường dùng những món ăn trên đây cho bữa sáng, hãy thay đổi thực đơn của bạn càng sớm càng tốt.

2. Bột ngũ cốc với đường

Ngũ cốc thì luôn bổ dưỡng và tốt cho cơ thể chúng ta, nhưng những lượng đường có trong bột ngũ cốc thì không ai biết được là tốt hay xấu. Có những loại ngũ cốc chứa toàn carbohydrate và đường. Khi ăn chúng, lượng đường trong máu của bạn sẽ tăng rất nhanh và đó không phải một sự khởi đầu tốt cho một ngày mới của bạn. Tốt hơn hết, không nên ăn các loại bột ngũ cốc trộn sẵn với đường, thay vào đó, dùng loại bột ngũ cốc chứa nhiều chất xơ và protein hơn, ví dụ như các loại ngũ cốc nguyên hạt.

3. Các loại bánh kếp

Các loại bánh kếp thường chứa những loại si-rô nhân tạo với hàm lượng đường fructose cao. Hàm lượng đường fructose cao có thể dẫn đến chứng béo bụng và tích mỡ trong nội tạng. Đây là những dạng béo phì dẫn đến ung thư. Đồng thời đường fructose cũng gây ra nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Các loại bánh kếp thường chứa những loại si-rô nhân tạo với hàm lượng đường fructose cao.

Các loại bánh kếp thường chứa những loại si-rô nhân tạo với hàm lượng đường fructose cao.

4. Các loại bánh nướng, bánh rán

Những loại bánh này thường làm từ bột mì đã tinh chế, đồng thời cho thêm rất nhiều đường khi làm. Đường không tốt cho cơ thể bạn, nhất là vào bữa sáng – khi chúng ta nạp năng lượng cho cả một ngày. Đường làm cho hàm lượng đường trong máu tăng cao nhưng lại không cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết. Do vậy, ăn đồ ăn chứa đường khiến chúng ra no nhanh nhưng cũng đói rất nhanh, và bạn sẽ dễ mắc phải các chứng bệnh như đường trong máu cao, béo phì và tiểu đường.

5. Loại bánh sandwich làm sẵn

Bánh sandwich làm sẵn rất tiện lợi, mỗi khi cần dùng, chúng ta chỉ cần cho vào lò vi sóng là một bữa ăn nhẹ đã sẵn sàng. Nhưng món này lại không hề có lợi cho sức khỏe. Do được làm sẵn nên bánh sandwich chứa nhiều chất bảo quản, nhiều muối. Nếu muốn ăn sandwich, bạn nên bỏ ra vài phút để làm, chứ không nên mua loại đã làm sẵn.

6. Bánh xốp nướng

Loại bánh này chứa lượng calo nhiều nhất trong các loại đồ ăn cho bữa sáng. Lý do là: chúng được nén chặt, được làm từ các loại bột mì đã được tinh chế, các loại dầu, bơ và rất nhiều đường. Một chiếc bánh xốp nướng nhỏ cũng chứa rất nhiều calo nhưng lại chẳng có chất dinh dưỡng cần thiết.

Loại bánh này chứa lượng calo nhiều nhất trong các loại đồ ăn cho bữa sáng. Lý do là: chúng được nén chặt, được làm từ các loại bột mì đã được tinh chế, các loại dầu, bơ và rất nhiều đường.

Loại bánh này chứa lượng calo nhiều nhất trong các loại đồ ăn cho bữa sáng. Lý do là: chúng được nén chặt, được làm từ các loại bột mì đã được tinh chế, các loại dầu, bơ và rất nhiều đường.

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong một ngày. Chúng cung cấp năng lượng cho cơ thể sau một đêm ngủ dài, đồng thời cho chúng ta năng lượng để làm việc, học tập trong suốt 4-5 tiếng đồng hồ tiếp theo. Hãy khởi đầu một ngày mới hiệu quả bằng một bữa sáng khoa học. Chúc các bạn thành công.

Lan Giao @ Khoa học 247., Biên soạn

Authors

Related posts

*

Top