Giúp bản thân có động lực tập thể dục

Không có gì thách thức hơn là khi chiếc đồng hồ báo thức rung chuông vào lúc sáng sớm. Ai cũng chỉ muốn tắt báo thức và tiếp tục ngủ. Nhưng đừng lười biếng như vậy. Hãy vùng chăn ngồi dậy, thay đồ thể thao và bắt đầu những vòng chạy bộ buổi sáng. Để có những động lực mạnh mẽ hơn cho việc chạy bộ buổi sáng, hãy thử những gợi ý dưới đây.

1. Chạy cùng các bạn

Bạn có thể tham gia vào các câu lạc bộ chạy bộ hoặc câu lạc bộ thể dục thể thao trong khu phố, hoặc có thể hẹn một vài người bạn cùng tham gia chạy mỗi sáng. Khi có người cùng chạy, chúng ta sẽ không thể lười biếng mà bỏ buổi tập được. Đồng thời, những người bạn có thể trở thành những “huấn luyện viên” của nhau, hỗ trợ, góp ý và động viên lẫn nhau trong khi tập. Việc học tập lẫn nhau, ganh đua lành mạnh với nhau sẽ làm cho việc tập chạy mỗi sáng trở nên thú vị và hào hứng hơn.

Bạn có thể tham gia vào các câu lạc bộ chạy bộ hoặc câu lạc bộ thể dục thể thao trong khu phố, hoặc có thể hẹn một vài người bạn cùng tham gia chạy mỗi sáng

Bạn có thể tham gia vào các câu lạc bộ chạy bộ hoặc câu lạc bộ thể dục thể thao trong khu phố, hoặc có thể hẹn một vài người bạn cùng tham gia chạy mỗi sáng

2. Thay đổi cách chạy liên tục

Đừng chạy có một kiểu từ ngày này qua ngày khác. Hãy thay đổi kiểu chạy để tạo sự thú vị mỗi ngày. Cũng có thể kết hợp chạy ngoài trời với chạy bằng máy chạy bộ trong nhà. Không chỉ tránh sự nhàm chán, việc kết hợp nhiều cách chạy khác nhau còn giúp phát triển, rèn luyện những nhóm cơ khác nhau. Có thể kết hợp một vài bài tập thể dục với bài tập chạy.

3. Nghe nhạc

Điều này không còn gì xa lạ nữa. Nhiều người đã dùng âm nhạc như một liều thuốc tạo sự hứng khởi cho những buổi tập chạy. Âm nhạc có những tác động tích cực tới những điều chúng ta nghĩ, những điều chúng ta làm. Hãy tạo cho mình một playlist gồm những bài hát tạo cho bạn sự hào hứng, giúp bạn có cảm hứng và quyết tâm hơn. Có những bài hát khiến chúng ta chạy nhanh hơn, bền hơn bởi chúng có mang lại những ký ức, những cảm xúc nào đó có những ý nghĩa nhất định với chúng ta.

Âm nhạc có những tác động tích cực tới những điều chúng ta nghĩ, những điều chúng ta làm. Hãy tạo cho mình một playlist gồm những bài hát tạo cho bạn sự hào hứng, giúp bạn có cảm hứng và quyết tâm hơn

Âm nhạc có những tác động tích cực tới những điều chúng ta nghĩ, những điều chúng ta làm. Hãy tạo cho mình một playlist gồm những bài hát tạo cho bạn sự hào hứng, giúp bạn có cảm hứng và quyết tâm hơn

4. Hiểu những lợi ích mà chạy bộ mang lại

Mặc dù việc chạy bộ thường khiến chúng ta thấy mệt mỏi rã rời, nhưng nó lại giúp tăng cường sự minh mẫn của trí óc rất nhiều. Chạy bộ giúp có giấc ngủ sâu, giúp giải tỏa căng thẳng, hạn chế những triệu chứng trầm cảm, và giúp tâm trí luôn thanh thản. Hãy ý thức được những lợi ích mà chạy bộ mang lại cho mình, bạn sẽ thấy việc dậy sớm và chạy bộ không còn khó khăn, miễn cưỡng như trước nữa.

5. Coi chạy bộ là thời gian dành cho riêng mình

Khi chạy bộ một mình, không ai làm phiền bạn. Bạn có thể coi quãng thời gian chạy bộ là quãng thời gian để một mình suy nghĩ về cuộc đời, về những dự định và những ước mơ. Có thể coi chạy bộ là một cách “thiền động” – nghĩa là thiền, thư giãn tâm trí mà không cần phải ngồi yên như khi thiền thông thường. Hãy tự cho mình thoát khỏi những lo lắng, stress của cuộc sống thường nhật và dành những giây phút riêng tư trong khi chạy bộ mỗi sáng.

6. Luôn hình dung kết quả sẽ đạt được

Mỗi người đều có mục đich riêng khi chạy bộ, người thì chạy bộ để giảm cân, người thì chạy bộ để giải tỏa căng thẳng, người thì chạy bộ để nâng cao sức khỏe, sức đề kháng,… Hãy luôn hình dung kết quả mình sẽ đạt được nhờ chạy bộ. Ví dụ, nếu có mục đích giảm cân, hãy tưởng tượng đến khi đạt được kết quả, thân hình đẹp hơn, rắn chắc hơn, bạn sẽ tự tin khi đi tắm biển, khi đi dự tiệc,… Những sự hình dung này sẽ mang lại động lực rất lớn và rất cụ thể cho việc tập chạy lúc này.

Chạy bộ là cách tập thể dục đơn giản nhất, dễ thực hiện nhất và thích hợp với tất cả mọi người. Hãy tạo cho mình thêm một chút động lực, một chút quyết tâm để chạy bộ thường xuyên hơn, hứng khởi hơn. Chúc các bạn thành công.

SOC @ Khoa học 247., Biên soạn

Authors

Related posts

*

Top