Những truyền thống về Giáng sinh ở khắp nơi trên thế giới

Giáng sinh đang tới và nó mang niềm vui tới tất cả mọi nơi trên thế giới. Trong không khí Giáng sinh đang tới, Khoahoc247 giới thiệu tới các bạn bài viết về những truyền thống về dịp lễ này ở khắp nơi trên thế giới.

1. Những chiếc mũ giấy và lễ Giáng sinh

Những chiếc mũ giấy.

Những chiếc mũ giấy.

Thật thú vị khi để ý rằng trong lúc ăn bữa tối của ngày Giáng sinh, người Anh thường đội những những chiếc mũ giấy trên đầu. Hơn nữa, một số chiếc mũ còn được giữ trong một chiếc ống được gọi là “Pháo Giáng sinh”.

2. Những mạng nhện trên cây thông Noel

Mạng nhện trên cây thông.

Mạng nhện trên cây thông.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng ở Ba Lan, nhện hay mạng nhện thường được dùng để trang trí cho cây thông Noel. Cũng có một truyền thuyết kể rằng từng một con nhện giăng tơ phủ lên người Em Bé Jesus. Hơn nữa, đối với người Ba Lan, nhện còn được cho là biểu tượng của sự thịnh vượng và phúc lành trong lễ Giáng sinh.

3.  Bữa tối truyền thống đêm Giáng sinh

Bữa tối truyền thống.

Bữa tối truyền thống.

Đây là một thực tế khá hài hước về bữa tối truyền thống đêm Giáng sinh. Rất lâu trước khi gà tây trở thành món ăn được yêu thích cho Giáng sinh, bữa ăn truyền thống ở Anh là thủ lợn và mù tạt.

4. “Chiếc bình số phận”

Chiếc bình số phận

Chiếc bình số phận

Đối với nhiều gia đình ở Ý, hình dạng của “chiếc bình số phận” (một chiếc bát dùng để trang trí) là một phần quan trọng trong lế Giáng sinh. Họ lấy nó ra bày vào đêm trước lễ Giáng sinh. Theo đó, chiếc bình sẽ đựng những quà được gói cẩn thận dành cho tất cả các thành viên trong gia đình. Toàn bộ gia đình tập hợp xung quanh nó và mỗi người sẽ lấy một món quà từ chiếc bình đó cho mình.

5. Gà trống và lễ Giáng sinh

Gà trống.

Gà trống.

Vào đêm trước lễ Giáng sinh, người Bolivia làm lễ kỷ niệm Misa del Gallo hay còn gọi là “Lễ hội Gà trống”. Nhiều người Bolivia tin rằng gà trống là loài động vật đầu tiên thông báo về sự ra đời của Chúa Jesus. Chính vì vậy, việc mọi người mang những con gà trống tới buổi lễ lúc nửa đêm được coi như một phần của ngày lễ.

6. Nghe được tiếng loài vật trong đêm Giao thừa

Nhiều người ở Đức cho rằng đêm giao thừa (tiếng Đức: Heiligabend) là khoảng thời gian kỳ diệu. Vào thời gian này, tất cả mọi người đều có một trái tim trong sáng nên họ có thể nghe được tiếng các loài vật nói chuyện với nhau.

7. Julbukk và việc trang trí Noel

Những chú dê bằng rơm.

Những chú dê bằng rơm.

Julbukk là một bức tượng dê nhỏ được làm bằng rơm. Ở Thụy Điển, nó là một vật trang trí Noel thông dụng. Ở  Scandinavi, các lễ Noel đều có một số lượng lớn các đồ trang trí bằng rơm như các thiên sứ, ngôi sao, trái tim và cũng có cả một con Julbukk.

Nguồn : Mag4Women
tieudang @ Khoa học 247., Biên soạn

Authors

Related posts

*

Top