Người nổi tiếng và Sâm Hàn Quốc – Phần 4

5. Scorpions và Naomi Campbell – Bí mật phía sau âm nhạc và vẻ đẹp hoàn mĩ

Tiếp theo đây là một nhân chứng – một ngôi sao hàng đầu chứng minh cho công dụng của nhân sâm. Nhóm nhạc rock huyền thoại Scorpions của Đức, nhóm nhạc đã làm tất cả người hâm mộ điên cuồng vì chất rock nặng của mình là những người rất sùng bái nhân sâm. Để kỉ niệm 30 năm ngày thành lập nhóm và ra mắt album mới, Scorpions đã tới thăm Hàn Quốc vào năm 2001.

Nhóm Rock nổi tiếng Scorpions (Đức)

Trong một cuộc phỏng vấn ngay tại sân bay, khi nhóm được hỏi điều gì gợi nhắc họ đến đất nước Hàn Quốc, Scorpions đã trả lời không do dự: “Chính là nhân sâm, chúng tôi có thể cảm nhận rõ sức mạnh tuyệt vời của nhân sâm”. Câu trả lời của nhóm đã nhận được sự tán thưởng nhiệt liệt từ các khán giả hâm mộ người Hàn.

Scorpions là ban nhạc rock nổi tiếng toàn thế giới với bài hit “Still loving you”. Một thành viên của nhóm, Klaus Meine, đã đùa rằng: “Mỗi lần tôi tới Hàn Quốc, tôi chắc chắn sẽ phải mua nhân sâm,… Khi cảm thấy mệt mỏi, can kiệt năng lượng, tôi lại quay trở lại Hàn Quốc”.

Scorpions ra mắt năm 1972, và tất cả các thành viên hiện nay đều đã quá 60 tuổi, nhưng họ vẫn có thể biểu diễn rất sung sức, thể hiện rõ ngọn lửa nhiệt huyết, chất rock không phai tàn theo thời gian của mình. Tuy nhiên, vào tháng 4 năm trước, nhóm đã tuyên bố tan rã, để lại sự nuối tiếc cho vô vàn người hâm mộ. Vậy bí quyết cho sự tồn tại lâu dài của nhóm là gì? Đó có thể chính là do sức mạnh và nguồn năng lượng quý báu nhân sâm mang lại cho Scorpions.

Người mẫu thế giới Naomi Campbell cũng là một người hâm mộ nhân sâm. Năm 2003, khi Naomi đến Seoul tham gia một show thời trang, cô đã được phóng viên phỏng vấn bí quyết đằng sau làn da và vóc dáng hoàn mĩ dù khi ấy cô đã ở độ tuổi 30. Không chút đắn đo, Naomi trả lời: “Chính là nước ép nhân sâm”, khiến rất nhiều người kinh ngạc. Naomi cho biết cô uống nước ép sâm rất đều đặn. Naomi cũng là người nổi tiếng vì những hành động bất thường của mình, cô yêu cầu được ở tại một khách sạn của Seoul, với phòng hạng sang được trang hoàng bởi những màu sắc riêng biệt, ngoài ra, thực đơn của tất cả các nhà hàng trong khách sạn đều phải được mang đến phòng của Naomi để cô trực tiếp chọn món.

Các nhân viên tổ chức sự kiện cần chuẩn bị và đặt sẵn nhân sâm trong tủ lạnh phòng khách sạn của Naomi Campbell. Naomi biết rằng Hwang Jin-hui, biểu tượng sắc đẹp thời Joseon đã tắm bằng lá nhân sâm vùng Gaeseong, cũng như sử dụng mĩ phẩm từ nhân sâm.

Qua đây có thể khẳng định, vẻ đẹp rực rỡ, không phai nhòa theo thời gian của cô là minh chứng rõ ràng cho công dụng làm đẹp của nhân sâm.

Kính mời các bạn độc giả xem tiếp phần 5 vào kỳ sau.

Bài viết được tài trợ bởi Red Ginseng Science  – nhà phân phối sản phẩm thực phẩm chức năng Hàn Quốc.

Khoa Học 247

Authors

Related posts

*

Top