Những phương án “chống nắng” tự nhiên

Mùa hè oi ả với cái nắng gay gắt khiến cho làn da chúng ta dễ bị cháy nắng, tổn thương nếu không có phương pháp bảo vệ da hiệu qủa. Phương án chống nắng đầu tiên được nhiều người nghĩ đến hẳn là “kem chống nắng” – tiện lợi và dễ sử dụng. Nhưng không phải ai cũng “rủng rỉnh hầu bao” để mua những sản phẩm chống nắng chất lượng cao, ít có những tác dụng không mong muốn lên da. Nếu vậy bạn hãy tham khảo những phương án chống nắng tự nhiên dưới đây để chống chọi hiệu quả với cái nắng gay gắt của mùa hè.

Ảnh 1: Kem chống nắng OHUI - một nhãn hiệu mỹ phẩm uy tín trên thị trường

Ảnh 1: Kem chống nắng OHUI – một nhãn hiệu mỹ phẩm uy tín trên thị trường

Quần áo vải vóc

Quần áo vải vóc nói chung có lẽ là phương án tự nhiên để chống nắng tốt nhất – quần áo có thể giúp ngăn các tia UV có hại của mặt trời và bảo vệ làn da của bạn khỏi bị tổn thương. Nếu trời quá nóng để bạn có thể mặc những bộ quần áo nặng và dày, hãy thử mặc những đồ màu trắng hoặc màu sáng. Quần áo sáng màu phản xạ lại các tia sáng mặt trời và giữ mát cho cơ thể tốt hơn quần áo tối màu (quần áo tối màu hấp thụ các tia này). Một chiếc mũ chống nắng lớn cũng giúp bảo vệ bạn khỏi ánh nắng gay gắt của mặt trời.

Ảnh 2: Quần áo dày, sáng màu là một trong những phương án chống nắng đơn giản nhất

Ảnh 2: Quần áo dày, sáng màu là một trong những phương án chống nắng đơn giản nhất

Dầu vừng (mè)

Dầu vừng nguyên chất là một loại “kem chống nắng” tự nhiên hiệu quả. Dầu vừng có thể ngăn khoảng 30% tia nắng mặt trời. Dầu vừng là một loại thực phẩm phổ biến, dễ tìm mua, lại có mức giá thấp. Thoa dầu vừng lên vùng da phơi nắng mỗi 1-2 giờ để có hiệu quả chống nắng tối ưu.

Ảnh 3: Dầu vừng (mè) giúp chống nắng cho da

Ảnh 3: Dầu vừng (mè) giúp chống nắng cho da

Dầu dừa

Dầu dừa cũng là một phương án chống nắng tự nhiên rất tốt. Dầu dừa giúp ngăn khoảng 20% lượng ánh sáng có hại. Thoa dầu dừa lên vùng da phơi nắng mỗi giờ để đạt được hiệu quả bảo vệ tối ưu. Bạn cũng có thể trộn dầu dừa cùng bơ mỡ (shea butter) và bơ dừa để thu được một sản phẩm chống nắng hằng ngày hấp dẫn.

Ảnh 4: Dầu dừa bôi lên da giúp giảm tác hại của tia cực tím

Ảnh 4: Dầu dừa bôi lên da giúp giảm tác hại của tia cực tím

Lô hội (Nha đam)

Gel lô hội cũng được dùng phổ biến để thay thế kem chống nắng. Gel lô hội phản xạ lại 20% lượng tia UV có hại. Lô hội thuộc loại thực vật mọng nước, chiết xuất từ cây này được dùng cho rất nhiều mục đích y học, từ làm lành vết thương đến điều trị tiểu đường. Bạn có thể trồng lô hội tại nhà và bứt lá để lấy phần gel bên trong. Thoa gel lô hội lên da mỗi 1-2 giờ.

Ảnh 3; Gel lô hội cũng là một chất chống nắng hiệu quả

Ảnh 3; Gel lô hội cũng là một chất chống nắng hiệu quả

Trên đây là một số những phương án “chống nắng’ đơn giản được khoahoc247 sưu tầm, bạn còn biết những phương án nào tiện lợi và thú vị nữa, hãy chia sẻ cùng khoahoc247 nhé.

Nguồn: ehow.com

Trịnh Thị Lý @ Khoahoc247., Biên dịch

Related posts

Top