Mẹo để làm tóc trông dày hơn

Mái tóc là một trong những tài sản quý giá nhất của mỗi phụ nữ. Có những người phụ nữ may mắn sở hữu mái tóc khỏe, dày và đẹp, nhưng cũng có những phụ nữ với mái tóc yếu và mỏng. Hiện nay cũng có nhiều sản phẩm chăm sóc tóc dành cho tóc mỏng, yếu nhưng những sản phẩm này thường khá đắt tiền. Thay vào đó, chúng ta có thể sử dụng một vài mẹo giúp cho tóc trông dày hơn. Khoa học 247 giới thiệu đến các bạn một số mẹo này.

1. Đánh rối chân tóc để tóc trông dày hơn

Một trong những mẹo thường dùng nhất để mái tóc trông dày hơn, đầy đặn hơn là đánh rối chân tóc. Hầu hết các nhà tạo kiểu tóc đều dùng cách này. Cách làm như sau: chải tóc lên phía đỉnh đầu, giữ tóc ngược lên. Sau đó, dùng lược chải đoạn dưới chân tóc, chải lên và chải xuống chỉ 1 đoạn tóc khoảng 5-10cm để tóc rối và phồng lên. Cuối cùng là thả tóc xuôi xuống bình thường, gỡ nhẹ phần tóc bên ngoài cùng bằng tay hoặc chải nhẹ để tóc mềm mại hơn. Bằng cách này, phần chân tóc được đánh rối sẽ phồng lên, tạo cảm giác tóc dày và nhiều.

Một trong những mẹo thường dùng nhất để mái tóc trông dày hơn, đầy đặn hơn là đánh rối chân tóc

Một trong những mẹo thường dùng nhất để mái tóc trông dày hơn, đầy đặn hơn là đánh rối chân tóc

670px-Tease-Your-Hair-Step-4
2. Nhuộm màu tóc mới

Mỗi khi nhuộm tóc, chúng ta thường cảm thấy mái tóc dày hơn, đầy hơn. Đó không chỉ là cảm giác, mà là sự thật. Mái tóc thực sự dày hơn sau khi nhuộm. Tất nhiên “hiệu ứng” này chỉ kéo dài trong một thời gian nhưng nếu sắp có một buổi tiệc hay sự kiện quan trọng này đó, thì chúng ta nên cân nhắc đi nhuộm tóc, vừa có màu tóc mới trẻ trung, phù hợp, lại vừa khiến mái tóc dày hơn, khỏe mạnh hơn.
Tuy nhiên, hãy lựa chọn những cửa tiệm làm tóc có uy tín và lựa chọn thuốc nhuộm tóc đảm bảo chất lượng, không gây hại cho mái tóc.

3. Cuốn tóc xoăn bằng lô cuốn tóc dùng nhiệt

Phương pháp này đã rất cũ rồi nhưng vẫn được nhiều người tin dùng bởi nó khiến mái tóc đẹp, gợn sóng tự nhiên và giữ được nếp suốt cả ngày. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, nhanh chóng.

Thông thường lô cuốn tóc dùng nhiệt được dùng theo từng bộ với kích thước phù hợp với kiểu tóc muốn làm. Nếu chỉ cần làm cho mái tóc trông dày hơn thì chúng ta nên dùng lô cuốn loại to nhất.

Cách làm: làm nóng các lô cuốn (chỉ cần cắm điện là được) trong vòng 15 phút, lấy từng chiếc lô cuốn, cuốn từng lọn tóc nhỏ từ ngọn ngược lên chân tóc. Dùng chụp hoặc kẹp để giữ lô cuốn cố định. Trước khi cuốn vào lô, có thể bôi nước dưỡng tóc hoặc bảo vệ tóc lên lọn tóc. Cuốn hết mái tóc hoặc chỉ phần tóc muốn làm xoăn. Đợi lô nguội đi (khoảng 15-30 phút, tùy kiểu tóc và lượng tóc), sau đó gỡ lô ra và chúng ta đã có mái tóc xoăn, bồng bềnh, dày đẹp.

Cuốn tóc xoăn bằng lô cuốn tóc dùng nhiệt

Cuốn tóc xoăn bằng lô cuốn tóc dùng nhiệt

Emma-Magazine-Hot-Rollers-4-750x580

Faking-Good-Breeding-How-To-Use-Hot-Rollers-A-Tutorial
4. Sấy tóc từ dưới hất lên

Đây cũng là phương pháp rất cũ và thường được sử dụng ở các tiệm làm tóc. Phương pháp này có hiệu quả nhất đối với mái tóc dài hoặc trung bình. Khi sấy tóc, đừng sấy từ trên xuống theo đúng chiều tóc rũ xuống, mà hãy sấy từ dưới chân tóc ngược lên để những sợi tóc có xu hướng dày hơn. Nếu cần có thể dùng một số loại nước dưỡng tóc giúp làm dày tóc trước khi sấy.

Sấy tóc từ dưới hất lên

Sấy tóc từ dưới hất lên

blow-drying-hair2
5. Thay đổi kiểu tóc

Tất nhiên khi thay đổi kiểu tóc là cả gương mặt chúng ta cũng thay đổi theo rất nhiều, do vậy, không dễ dàng để quyết định thay đổi kiểu tóc bất cứ khi nào cần. Nếu không muốn thay đổi hoàn toàn kiểu tóc thì chúng ta có thể tỉa tóc thành nhiều lớp. Việc thay đổi kiểu tóc, đặc biệt là cắt tóc theo từng lớp, sẽ làm cho mái tóc trông dày hơn, trẻ trung hơn, và có thể áp dụng cho tóc ngắn, hoặc tóc dài đều được.

Việc thay đổi kiểu tóc, đặc biệt là cắt tóc theo từng lớp, sẽ làm cho mái tóc trông dày hơn, trẻ trung hơn, và có thể áp dụng cho tóc ngắn, hoặc tóc dài đều được

Việc thay đổi kiểu tóc, đặc biệt là cắt tóc theo từng lớp, sẽ làm cho mái tóc trông dày hơn, trẻ trung hơn, và có thể áp dụng cho tóc ngắn, hoặc tóc dài đều được

6. Ủ tóc với tinh chất lô hội

Lô hội đã được dùng từ hàng ngàn năm trước để chữa nhiều loại bệnh, nhưng bạn có biết rằng lô hội còn có thể làm cho mái tóc chúng ta dày hơn, khỏe mạnh hơn? Lô hội là phương thuốc tự nhiên ngăn ngừa tóc dụng, nó giữ ẩm cho từng sợi tóc, cung cấp các dưỡng chất cho nang tóc và kích thích tóc mọc nhanh. Cách thực hiện: bôi gel lô hội lên tóc và để nguyên trong 30-60 phút, sau đó gội lại sạch.

7. Chọn các sản phẩm dưỡng tóc phù hợp

Hiện nay, có nhiều sản phẩm chăm sóc tóc dành cho loại tóc mỏng, bị rụng. Loại dầu gội đầu dạng này có tác dụng hơn các loại dầu xả hoặc mặt nạ tóc. Mặc dù những sản phẩm loại này thường đắt tiền nhưng cũng rất xứng đáng để chúng ta sử dụng chăm sóc cho mái tóc.

Chúc các bạn thành công.

Mỹ Hạnh @ Khoa học 247., Biên soạn

Authors

Related posts

Top