Những sai sót khi tập thể hình thẩm mỹ

Tập thể hình thẩm mỹ đem đến cho chúng ta một cơ thể săn chắc, mạnh khỏe và chuẩn hơn. Cùng lúc đó, tập thể hình còn là một cách để chúng ta hiểu rõ cơ thể mình, thấu hiểu và quan tâm thân thể tốt hơn.

Rất nhiều người khi bắt đầu tham gia chương trình tập thể hình thẩm mỹ đều háo hức, mong đợi mình sẽ có được kết quả mong muốn sau một vài tháng. Điều này rất khó thực hiện. Cũng giống như một em bé sơ sinh phải trải qua rất nhiều tháng, nhiều năm mới có thể đứng dậy, đi lại rồi chạy chơi, chúng ta cần có thời gian, và hơn nữa, sẽ phải mắc nhiều sai sót để rồi khắc phục những sai sót ấy. Hãy cùng điểm lại những sai sót thường gặp khi tập thể hình.

tập thể hình thẩm mỹ đem đến cho chúng ta một cơ thể săn chắc, mạnh khỏe và chuẩn hơn

tập thể hình thẩm mỹ đem đến cho chúng ta một cơ thể săn chắc, mạnh khỏe và chuẩn hơn

1. Tập nặng hơn khả năng

Nhiều người cố gắng tập (nâng tạ, thể hình) với khối lượng nhiều hơn khả năng của họ bởi họ nghĩ càng tập nặng thì cơ bắp càng phát triển nhanh và cơ thể khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, chúng ta nên tập từ khối lượng nhỏ rồi nâng lên dần dần chứ không nên tập khối lượng cao một cách đột ngột. Hơn nữa, tập với khối lượng nhỏ nhưng đều đặn thì tốt và hiệu quả hơn nhiều so với việc tập nặng nhưng lại bỏ nửa chừng. Chưa kể đến việc tập nặng có thể gây ra những chấn thương không mong muốn.

2. Bỏ qua những bài tập giãn cơ và yoga

Nhiều người quan niệm rằng tập thể hình thẩm mỹ chỉ để có được cơ thể khỏe mạnh, săn chắc, cơ bắp đẹp,… Tuy nhiên, đó mới chỉ là cái nhìn từ bề ngoài. Chúng ta cần tập luyện để cơ thể dẻo dai, linh hoạt nữa. Ngoài ra, nếu không tập những bài tập giãn cơ bắp sau khi tập thể hình thẩm mỹ thì cơ bắp sẽ đau nhức rất nhiều trong những ngày sau đó.

3. Chỉ tập những cơ bắp nhìn thấy được

Thường thì chúng ta hay tập trung tập luyện những cơ bắp mà dễ nhận thấy nhất, để khi chúng ta đứng trước gương, chúng ta có thể “trầm trồ” trước thành quả luyện tập của mình. Đây là một sai lầm nghiêm trọng. Việc luyện tập những cơ bắp này và bỏ qua những cơ bắp kia sẽ rất dễ dẫn đến chấn thương, đồng thường cũng khiến cho cơ thể phát triển không đồng đều. Hãy rèn luyện cơ thể một cách toàn diện để có sức khỏe và cơ bắp đồng đều.

4. Nghỉ quá lâu

Sau mỗi bài tập, do mệt mỏi, chúng ta muốn nghỉ một lúc lâu rồi mới chuyển sang bài tập khác. Mặc dù cơ thể còn mệt mỏi nhưng chúng ta nên cố gắng chuyển sang bài tập tiếp theo thật nhanh. Bài tập tiếp theo sẽ có tác dụng lên những vùng cơ bắp khác chứ không phải sẽ tác động tiếp lên vùng cơ chúng ta mới tập. Hãy chuyển bài tập nhanh chóng và liên tục để có kết quả tập luyện cao nhất.

5. Đặt mục tiêu không thực tế

Nhiều người khi tham gia tập luyện đã chờ đợi có kết quả sau vài tuần. Điều này là không thể, hoặc nếu có kết quả thì nó cũng không bền vững. Tốt nhất là hãy đặt mục tiêu một cách thực tế, tập luyện kiên trì để kết quả đến với chúng ta như mong muốn, dù chậm nhưng bền vững.

Để có được cơ thể khỏe mạnh, đẹp và cường tráng, chúng ta cần tập luyện một cách khôn ngon, kiên trì và đúng cách. Chúc các bạn thành công.

SOC @ Khoa học 247., Biên soạn

Authors

Related posts

Top