Những thiết kế hữu ích cho các bà mẹ trẻ trong mùa du lịch

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, đi du lịch vừa vui, vừa dễ stress. Có quá nhiều thứ cần phải mang theo, bao gồm đồ đạc cá nhân, đồ của gia đình và đặc biệt là đồ của bé. Điều này trở thành thách thức đối với các nhà thiết kế khi sáng tạo ra các mẫu mã vali, túi sách giành riêng cho đối tượng khách hàng này. Dưới đây là 1 số các thiết kế tiện dụng và thú vị để bé đi du lịch.

Biến Vali thành xe đẩy
Biến Vali thành xe đẩy

Castiglionemorellidesign cùng với Rafael Vinader Balib đã thiết kế vali có bánh xe – kiêm chức năng làm xe đẩy cho cuộc thi thiết kế của Samsonite và họ đã giành giải thưởng với thiết kế hữu dụng này.

designrulz-c designrulz-57

 

Thực dụng và tiện lợi là những từ đầu tiên tôi nghĩ đến khi nhìn chiếc thấy chiếc túi này. Một chiếc túi đựng bỉm sữa đeo vai, sau 1 vài thao tác nhanh gọn đã trở thành chiếc nôi di động cho bé. Một điều tuyệt vời hơn nữa là bạn không cần bỏ hết đồ ra khỏi túi trước khi chuyển đổi chức năng.

designrulz-126 designrulz-217Chiếc đệm trên được thiết kế để hỗ trợ cho các bà mẹ trẻ khi cho trẻ sơ sinh đi máy bay, đồng thời nếu lắm vào bất cứ chiếc ghế bình thường nào cũng sẽ biến chúng thành ghế ngồi ăn cho trẻ.  Thiết kế này đã được thử nghiệm và chấp nhận và nằm trong top các sản phẩm được chọn của BabyMaternity. Đệm này có thể gấp gọn lại và chỉ nhỏ bằng chiếc bỉm, có thể nhét vừa các ngăn phụ bên ngoài của túi du lịch.

trunki-designrulz-4 trunki-designrulz-1Với trẻ lớn hơn một chút, số lượng đồ lích kích bỉm sữa, bình nước giảm đi thì số lượng đồ chơi của chúng theo đó lại tăng thêm. Hãy để chúng tự quản lấy đồ chơi của mình bằng vali có bánh xe của Melissa & Doug. Thiết kế này mang tên Trunki, với kích thước 18.2″ * 12.7″ làm từ nhựa, trọng lượng nhẹ. Trẻ em có thể dùng nó làm “thú cưỡi” để vừa kéo vừa chơi trong suốt hành trình du lịch. Phần bánh xe có độ bền cao được thiết kế đảm bảo chống lật.

whaletale-designrulz-1 whaletale-designrulz-2 whaletale-designrulz-3 whaletale-designrulz-4

Với những đứa trẻ hiếu động, việc giữ chúng trong tầm mắt tại các sân bay, nhà ga nhiều khi khiến bố mẹ đau đầu. Thiết kế trên của  Daye Kim sẽ hỗ trợ bố mẹ làm việc đó. Chiếc thảm Whaletale này là 1 phụ kiện có thể mở ra, tháo rời, tạo ra 1 không gian sạch sẽ đủ cho 1 gia đình 4 người gồm bố mẹ và 2 trẻ nhỏ. Sản phẩm  này rất hữu ích để giữ chân trẻ trong thời gian chờ tàu/ máy bay.

Các sản phẩm tiện ích trên hiện đều đã có mặt trên thi trường, hi vọng rằng sắp tới sẽ có mặt ở Việt Nam. Như vậy cha mẹ sẽ vất vả khi cho trẻ em cùng đi du lịch và đồng thời  chuyến khám phá thế giới của bé được an toàn, trọn vẹn.

Nguồn: designrulz
Eule @Khoa Học 247, Biên dịch

Authors

Related posts

Top