Những công dụng bất ngờ của sơn móng tay

Sơn móng tay vốn có tác dụng đem lại đôi bàn tay đẹp cho phụ nữ, mang lại sự cuốn hút và cá tính cho mỗi người. Mỗi phụ nữ đều có một bộ sưu tập sơn móng tay với nhiều màu sắc khác nhau. Thế nhưng, bạn có biết rằng ngoài tác dụng làm đẹp, sơn móng tay còn có những công dụng bất ngờ khác mà chỉ với một chút sáng tạo, chúng ta có thể tận dụng được trong rất nhiều trường hợp. Khoa học 247 giới thiệu một số công dụng bất ngờ của sơn móng tay.

1. Sơn móng tay màu trong giúp cho tất chân không bị rách thêm

Tại công sở hoặc trong một buổi hẹn hò, chiếc tất chân của chúng ta bị rách và vết rách cứ theo đường chỉ dệt mà mở rộng ra mãi. Thật lúng túng, không biết phải xử lý thế nào. Nếu có một lọ sơn móng tay màu trong, chúng ta sẽ dễ dàng hạn chế được vết rách này, chỉ cần bôi sơn móng tay lên trên miếng rách là những sợi chỉ dệt sẽ không bị kéo rách thêm nữa.

Sơn móng tay màu trong giúp cho tất chân không bị rách thêm

Sơn móng tay màu trong giúp cho tất chân không bị rách thêm

2. Biến chiếc ví cũ thành chiếc ví độc đáo, mới mẻ hơn

Với một vài lọ sơn móng tay với màu sắc bắt mắt, chúng ta có thể biến chiếc ví cũ thành chiếc ví độc đáo, mới mẻ hơn. Hãy tham khảo cách làm như trong hình.

Biến chiếc ví cũ thành chiếc ví độc đáo, mới mẻ hơn

Biến chiếc ví cũ thành chiếc ví độc đáo, mới mẻ hơn

3. Thêm màu mới cho trang sức

Những chiếc vòng cổ, vòng đeo tay hoặc chiếc nhẫn cũ đều có thể được làm mới với những gam màu tươi vui như màu hồng, màu tím, màu xanh,… Hãy tô màu thật khéo để màu sơn không bị lem sang những chi tiết khác của món trang sức. Khi tô màu, nên đặt trang sức trên một chiếc khăn hoặc một miếng khăn giấy để màu sơn không bị dính xuống bàn.

Những chiếc vòng cổ, vòng đeo tay hoặc chiếc nhẫn cũ đều có thể được làm mới với những gam màu tươi vui như màu hồng, màu tím, màu xanh,...

Những chiếc vòng cổ, vòng đeo tay hoặc chiếc nhẫn cũ đều có thể được làm mới với những gam màu tươi vui như màu hồng, màu tím, màu xanh,…

4. Đánh dấu chìa khóa

Với một chùm chìa khóa mà lại có nhiều chiếc chìa khóa giống nhau thì đôi lúc, thật khó nhớ chiếc chìa khóa nào là của cửa chính, chiếc chìa khóa nào của phòng riêng,… Khi gặp tình huống này, hãy dùng những lọ sơn móng tay để đánh dấu từng chiếc chìa khóa. Chiếc chìa khóa được sơn màu xanh sẽ mở cửa phòng khách, chiếc chìa khóa sơn màu hồng là của phòng ngủ,… Vừa tiện lợi, vừa đẹp hơn, phải không nào?

Đánh dấu chìa khóa

Đánh dấu chìa khóa

5. Làm mới những chiếc cặp tóc

Những chiếc cặp tóc nho nhỏ chỉ có 1 màu đen duy nhất sẽ được “hô biến” thành những chiếc cặp tóc nhiều màu, lấp lánh. Hãy dùng những loại sơn móng tay có màu sắc sặc sỡ, bắt mắt và có ánh nhũ để những chiếc cặp tóc này tạo nét riêng cho mái tóc của bạn trong những buổi tiệc.

Những chiếc cặp tóc nho nhỏ chỉ có 1 màu đen duy nhất sẽ được "hô biến" thành những chiếc cặp tóc nhiều màu, lấp lánh

Những chiếc cặp tóc nho nhỏ chỉ có 1 màu đen duy nhất sẽ được “hô biến” thành những chiếc cặp tóc nhiều màu, lấp lánh

6. Giữ cho đồ trang sức không bị gỉ, xỉn màu

Những món trang sức có thể dễ dàng bị gỉ, xỉn màu do bị ô-xi hóa. Hãy bảo vệ những món trang sức bằng một lớp sơn móng tay màu trong, giữ cho bề mặt món trang sức không bị tiếp xúc với không khí.

Giữ cho đồ trang sức không bị gỉ, xỉn màu

Giữ cho đồ trang sức không bị gỉ, xỉn màu

7. Giấu vết xước trên mũi giày

Đôi khi, đôi giày mà chúng ta ưa thích bị những vết xước ở mũi giày khiến chúng ta phải bỏ cả đôi giày đi. Nhưng chỉ với một lọ sơn móng tay cùng màu với màu của đôi giày, chúng ta có thể dễ dàng che vết xước đó. Tuy nhiên, phải kiểm tra màu sơn móng tay sao cho thật sự giống với màu giày, nếu không thì sẽ “lợi bất cập hại”.

Giấu vết xước trên mũi giày

Giấu vết xước trên mũi giày

Hãy cùng chia sẻ những công dụng của sơn móng tay mà bạn khám phá được nhé.

Hoài Giang @ Khoa học 247., Biên soạn

Authors

Related posts

Top